Tại sao chị em phụ nữ phải sử dụng kem chống nắng chống lão hóa

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Cho dù bạn có chăm sóc da chống lão hóa rất cẩn thận nhưng lại thiếu đi việc sử dụng kem chống nắng phổ rộng SPF 30 hoặc cao hơn thì mọi thứ trở nên vô nghĩa. Vai trò của kem chống nắng trong việc làm chậm quá trình là không phải bàn cãi, thậm chí nó còn quan trong hơn khi so với các loại sản phẩm khác như kem chống nếp nhăn, kem tẩy tế bào chết, các loại serum khác, vì vậy bạn nên sử dụng nó hàng ngày, cho dù trời có nắng hay không.

Tại sao chị em phụ nữ phải sử dụng kem chống nắng chống lão hóa

Các loại kem chống nắng tốt nhất cũng bao gồm một loạt các chất chống oxy hóa mạnh, hiệu quả, phục hồi thành phần da và dưỡng ẩm các thành phần thích hợp cho loại da của bạn. Bằng cách đó, bạn chỉ cần một loại kem dưỡng ẩm buổi sáng, không phải hai. Bạn cần phải sử dụng kem chống nắng một cách nghiêm túc, hãy tạo cho mình thói quen sử dụng chúng hàng ngày, trước khi ra ngoài. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu và chọn ra một loại kem chống nắng phù hợp với kinh tế của mình nhất.

Tại sao kem chống nắng lại quan trọng

Các thói quen chăm sóc da chống lão hóa tốt nhất bao gồm sữa rửa mặt, sữa bột, kem dưỡng da và kem dưỡng ẩm hoàn hảo. Đây là tất cả cực kỳ quan trọng đối với làn da trẻ trung, khỏe mạnh. Nhưng không có bất cứ loại nào trong số các sản phẩm này có thể thay thế vai trò bảo vệ da bên ngoài của kem chống nắng được. Những lợi ích mà các sản phẩm đắt tiền phía trên mang lại sẽ không hoạt động theo cách bạn muốn mà không có bước bảo vệ chống nắng.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ: Đừng quên kem chống nắng hàng ngày nếu không làn da của bạn sẽ phải chịu hậu quả do chính sự thờ ơ của bạn. Sử dụng kem chống nắng là cần thiết trong tất cả 365 ngày trong năm vì mặt trời không chỉ gây hại cho làn da của bạn khi bầu trời trong trẻo.

Ánh sáng tia cực tím phát ra từ mặt trời đều đặn và âm thầm đắm mình trong làn da quanh năm dù trời có mây hay mưa. Để lại làn da của bạn không được bảo vệ chống lại cuộc tấn công này sẽ dẫn đến tất cả các dấu hiệu lão hóa bạn muốn tránh và đến lúc bạn nhận ra hậu quả, thì nó da của bạn đã bị tổn thương vô cùng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã có nếp nhăn và đốm đen từ nhiều năm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được bảo vệ? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu bảo vệ làn da của bạn. Trên thực tế, những người bị tổn thương da mặt (và bao gồm tất cả chúng ta), những người bắt đầu sử dụng kem chống nắng phổ rộng sau này trong cuộc sống đã giảm đáng kể mọi dấu hiệu lão hóa. . .

Dù bạn có đang ở lứa tuổi nào đi chăng nữa, sử dụng kem chống nắng hàng ngày cần phải trở thành thói quen chăm sóc da cơ bản nhất để chống lão hóa da.

Mẹo chống nắng chị em phụ nữ cần nhớ

Bạn đã sẵn sàng để thêm kem chống nắng vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của mình. Một yếu tố quan trọng là tìm một thứ bạn yêu thích và mong muốn được áp dụng và điều đó cần phải thử nghiệm. Dưới đây là một số mẹo về cách tìm kem chống nắng tốt nhất cho bạn cộng với cách và thời điểm áp dụng:

  • Bất kỳ loại kem chống nắng nào bạn chọn nên được dán nhãn phổ rộng, có nghĩa là nó bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB gây hại của mặt trời; Tia UVA có mặt suốt cả ngày, quanh năm, và, không giống như tia UVB gây cháy nắng, bạn không cảm thấy da bị tổn thương UVA.
  • Nếu bạn nghĩ rằng bạn không cần kem chống nắng vì bạn dành hầu hết các ngày trong nhà, hãy xem xét điều này: tia UVA thâm nhập vào cửa sổ và có thể gây hại cho làn da của bạn ngay cả khi bạn ở nhà, xe hơi hoặc văn phòng. Tổn thương mặt trời bắt đầu vào phút đầu tiên làn da của bạn nhìn thấy ánh sáng ban ngày, ngay cả khi có mây ở bên ngoài.
  • Chỉ mua kem chống nắng có độ SPF 30 hoặc cao hơn. Đó là đánh giá tối thiểu được khuyến cáo bởi hầu hết các bác sĩ da liễu và các hội đồng y tế trên toàn thế giới.
  • Thoa kem chống nắng tự do vào mặt, cổ và vùng ngực, nếu nó tiếp xúc với ánh sáng ban ngày. Lây lan một lớp bạn có thể nhìn thấy, và sau đó xoa bóp nó vào da. Chờ một vài phút để nó hấp thụ trước khi trang điểm.
  • Đối với khuôn mặt, bạn không cần phải sử dụng kem chống nắng “bãi biển”; thay vào đó, hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm trên khuôn mặt có chức năng chống nắng tích hợp, cung cấp khả năng hydrat hóa và kết hợp các thành phần chống lão hóa có lợi.
  • Chọn một loại kem dưỡng ẩm mặt với kem chống nắng dựa trên loại da của bạn: Nếu bạn có làn da khô, hãy tìm một loại kem; da nhờn, tìm kem chống nắng hoặc kem chống nắng; kết hợp da, tìm kiếm một kết cấu gel hoặc kem dưỡng da.
  • Chất chống oxy hóa là đối tác hoàn hảo của kem chống nắng: Chúng hoạt động với các thành phần chống nắng để bảo vệ làn da khỏi bị tấn công môi trường. Chất chống oxy hóa siêu sao để tìm trong kem chống nắng bao gồm các loại vitamin C và E, trà xanh, đậu nành, nho và lựu, trong số những loại khác.
  • Kem chống nắng luôn là sản phẩm chăm sóc da cuối cùng mà bạn áp dụng trong suốt buổi sáng. Áp dụng các sản phẩm chăm sóc da khác trên kem chống nắng sẽ làm loãng hiệu quả của nó.
  • Chúng tôi là những người hâm mộ lớn về kem chống nắng phân lớp để đảm bảo bạn có được sự bảo vệ tốt nhất có thể. Ví dụ, áp dụng kem dưỡng ẩm mặt với kem chống nắng, đi kèm với một mồi có chứa kem chống nắng, và kết thúc với một nền tảng và / hoặc bột ép cung cấp thêm bảo vệ chống nắng

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo