Sử dụng cây thuốc nam trị viêm họng sao cho đúng cách?

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp và các loại thuốc trị viêm họng khác nhau. Nhưng cây thuốc nam trị viêm họng vẫn được rất nhiều tìm kiếm và sử dụng. Cho thấy rằng vị trí thuốc nam vẫn được ưa chuộng trong lòng người tiêu dùng và khẳng định hiệu quả mà cây thuốc nam mang lại.

Lý do khiến nhiều người tin dùng thuốc nam trị viêm họng

– Những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm, những nguyên liệu đó có thể trong chính vườn nhà bạn, không quá tốn kém.

– Khác với kháng sinh, thuốc nam cần một thời gian lâu hơn để chữa trị bệnh. Thuốc nam rất lành tính, ít gây ra tác dụng phụ cho người dùng, tạo cảm giác an tâm hơn cho người sử dụng.

– Nói là để chữa trị viêm họng nhưng bên cạnh đó thuốc nam còn cá những chất khác tốt cho sức khỏe của con người. Chứ không như kháng sinh chỉ để trị bệnh.

– Sự phát triển của y học không làm mất đi những bài thuốc từ thời xa xưa ông bà ta vẫn hay sử dụng để chữa bệnh viêm họng. Không quá tốn nhiều thời gian chế biến mà hiệu quả mang lại lại cao.

Các cây thuốc nam trị viêm họng

Nếu đã biết những lý do tại sao nên sử dụng thuốc nam chữa trị viêm họng thì bạn không thể bỏ qua các cây thuốc nam trị viêm họng sau:

1. Tỏi

Tỏi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút

Tỏi là một loại gia vị đã quá quen thuộc trong nhà bếp, mang một thân hình không quá là to nhưng thứ gia vị này lại chứa một sức mạnh to lớn ẩn ở bên trong. Nhắc đến chữa viêm họng thì không thể nào bỏ qua được tỏi, tỏi được coi là một loại kháng sinh tự nhiên chữa trị các bệnh lí về đường hô hấp như viêm họng, viêm xoang mũi,… tỏi chứa các chất có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Bạn có thể ngậm 3 đến 4 nhánh tỏi hằng ngày hoặc có thể say thành nước ép. Nhưng do mùi tỏi không phải ai cũng thích vì độ nồng cũng như khó bay mùi của tỏi nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng tỏi để trị viêm họng dù tỏi thực sự tốt để trị viêm họng.

2. Cây lược vàng

Cây lược vàng điều trị viêm họng

Không còn xa lạ với người dân Việt, cây lược vàng được mọc phổ biến và rất dễ trong việc tìm kiếm. Tuy vậy tác dụng trị viêm họng của cây được rất ít người biết đến. Khác với tỏi, tỏi thì tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh viêm họng còn cây lược vàng thì làm tăng hệ miễn dịch, chống sưng. Vì vậy khi sử dụng cây lược vàng cảm giac đau rát cổ họng dần nhanh chóng tan biến.

3. Hoa kinh giới

Vị thuốc nam

Cây kinh giới không còn quá lạ lẫm với chúng ta, nhưng chúng ta chỉ sử dụng lá của cây kinh giới trong các món ăn mà không hề hay biết hoa kinh giới rất tốt để trị viêm họng. Các nhà nghiêm cứu đã chứng minh trong hoa kinh giới có chứa chất làm tinh dầu giúp thông họng, lợi phế, giảm đau. Sự lựa chọn hoa kinh giới mà bạn không nên bỏ qua.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc nam trị viêm họng

– Những bài thuốc nam chỉ có thể chữa triệt để cho các viêm họng nhẹ. Đối với các loại viêm họng nặng chỉ có thể giúp giảm đau, giảm sưng không có chữa được triệt để. Vì vậy nếu thấy sử dụng lâu rồi mà không thấy khỏi thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và chữa trị.

– Như đã nói từ đầu là sử dụng thuốc nam cần thời gian dài để thuốc ngấm dần khoảng 4 đến 5 ngày thì mới có thể chữa khỏi bệnh. Không nên quá nóng vội khi chỉ mới sử dụng được một vài tiếng.

– Không nên sử dụng một lúc 2 dòng thuốc đó là thuốc nam và thuốc tây tránh các trường hợp 2 dòng thuốc phản nhau gây hại đến sức khỏe.

Nếu bạn đang bị viêm họng nhẹ thì không thể bỏ qua chữa bằng thuốc nam, hiệu quả cao và an toàn.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo