Phòng và trị bệnh viêm họng hiệu quả bằng nước súc miệng

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Viêm họng thường sẽ đi với triệu chứng đau họng, rát họng. Để làm dịu cổ họng, ông bà ta xa xưa đã mách nhau dùng nước muối. Khẳng định nước súc miệng trị viêm họng .

Việm họng là gì?

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị viêm gây cảm giác đau rát và ngứa cổ họng, đôi khi còn đau khi nuốt, sốt và một số triệu chứng khác. do trời đổ lạnh, môi trường không khí hít vào bị ô nhiễm, virút gây ra khiến rất nhiều bị viêm họng. Viêm họng được chia làm 2 đó là viêm họng cấp tính và viêm họng mãn tính.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm họng là do vi rút và vi khuẩn. Vi khuẩn gây viêm họng sẽ tấn công trực tiếp vào cổ họng khi gặp điều kiện thuận lợi. Khi bị viêm họng người bệnh sẽ thấy bị đau rát cổ họng, sáng ngủ dậy hay có hiện tượng khô họng. Do vậy việc vệ sinh sạch ở cổ họng rất là cần thiết cả với người bị bệnh và không bị bệnh.

Nước súc miệng trị viêm họng

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm súc miệng cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể các sản phẩm súc miệng sau đã được người tiêu tin tưởng và sử dụng rất nhiều:

1. Nước súc miệng T-B

Nước súc miệng T-B chữa viêm họng

Traphaco là một công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam đã sản xuất ra nước súc miệng T-B . sản phẩm được đưa đến tay người dùng với công dụng chống hôi miệng, ngừa sâu răng, trị viêm họng, sát trùng răng và họng, giữ hơi thở bạn được thơm tho.

Bạn nên súc miệng sau mỗi bữa ăn chính như là sáng, trưa, tối vậy là mỗi ngày sẽ súc miệng khoảng 2 đến 3 lần, mỗi lần súc lấy một lượng dung dịch vừa đủ với khoang miệng

Không được uống nước súc miệng, không dùng với đối tượng mẫn cảm với thành phần của thuốc, cần được sự cho phép của bác sĩ mới được sử dụng tránh tự ý sử dụng.

2. Nước súc miệng NaCl

Nước súc miệng trị viêm họng

Không phân biệt độ tuổi, nước súc miệng NaCl dùng được cho từng độ tuổi. Sau mỗi lần đánh răng chúng ta có thể sử dụng thêm nước súc miệng NaCl để ngăn ngừa các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm lợi,… các bệnh về đường hô hấp như viêm họng. Hoặc chúng ta cũng có thể lấy luôn nước súc miệng làm nước đánh răng.

Không pha loãng dung dịch với nước cứ thế súc miệng, có thể súc miệng nhiều lần trên ngày. Với người bị viêm họng nên dùng dung dịch để làm sạch khoang miệng trước đã r mới sử dụng một lượng dung dịch mới để làm sạch vòm họng.

3. Súc miệng Betadine

Nước súc miệng hiệu quả

Nước súc miệng Betadine cũng là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Nước súc miệng Betadine được sử dụng thường xuyên vì dung dịch có chứa các chất sát khuẩn từ đó chống nấm, khử mùi hôi được chỉ định điều trị viêm miệng, viêm họng, viêm lợi.

Khi sử dụng nước súc miệng Batedine bạn cần được nhận được chỉ định từ bác sĩ và nhớ kỹ những lời căn dặn của bác sĩ tránh gây tổn thương đến răng miệng, cũng như những vũng bị thương trong miệng ( nếu có).

Nồng độ phù hợp nhất để súc miệng đó là 20 đến 30 ml và được pha loãng thêm 2 phần nước. Nước súc miệng Betadine chỉ như một dung dịch hỗ trợ bạn trong việc làm sạch khoang miệng và cổ họng, không nên quá lạm dụng. Tuyệt đối không được uống và 1 tiếng sau khi súc miệng bạn mới có thể ăn.

4. Súc miệng Givalex

Ngoài các sản phẩm súc miệng trên, nước súc miệng Givalex cũng không thua kém gì. Nước súc miệng có tính sát khuẩn và chống phù nề cao là điều kiện tốt cho việc chữa trị viêm họng và viêm quanh răng .

Khi sử dụng loại súc miệng này bạn cần phải pha thêm nước ấm với tỉ lệ 1/10 do dung dịch rất đặc và có tác dụng mạnh. Nên cần pha đúng tỷ lệ tránh gây tổn thương đến họng.

Việc sử dụng nước súc miệng rất tốt cho việc làm sạch miệng và họng, giúp bạn phòng và trị viêm họng.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo