Những thông tin về căn bệnh viêm xoang họng

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Viêm xoang họng là cụm từ viết tắt để chỉ bệnh viêm họng gây nên là do biến chứng của căn bệnh viêm xoang. Tuy nhiên có nhiều người bệnh khi bị đau vùng họng thì thường tưởng nhầm là bị viêm họng thông thường, có nhiều biện pháp chữa trị mà bệnh không dứt. Do đó người bệnh cần có những thông tin cần thiết về viêm xoang họng. Các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin của bài viết nhé.

Bạn biết gì về bệnh viêm xoang họng chưa?

1.     Bệnh viêm họng là một trong những biến chứng phổ biến của căn bệnh viêm xoang.

Theo các tài liệu y khoa chỉ ra rằng những ai bị mắc bệnh viêm xoang thì mũi tiết ra nhiều dịch và đôi lúc cũng có hiện tượng chảy máu mũi. Trong những trường hợp mà người bệnh không xì được dịch mũi ra ngoài mà nuốt hoặc là trường hợp các chất dịch này chảy quá nhiều thì sẽ chảy thông qua xuống vùng họng, về lâu dài tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ở vùng họng, gây nên căn bệnh viêm họng.

Có thể nói rằng, viêm họng là một trong những biến chứng rất phổ biến của căn bệnh viêm xoang bởi vì rất nhiều người bệnh gặp phải thói quen nuốt dịch mũi vào trong để có cảm giác bớt khó chịu hơn. Do đó tình trạng viêm xoang gây viêm họng hay xảy ra là điều rất dễ hiểu.

Các trường hợp bệnh viêm họng do biến chứng của viêm xoang gây ra thì sẽ có những dạng phổ biến sau: dạng bệnh viêm họng cấp, dạng bệnh loạn cảm họng, dạng bệnh viêm thanh quản, dạng bệnh viêm đường hô hấp dưới,… Do đó cách tốt nhất để điều trị bệnh viêm họng trong trường hợp này đó chính là điều trị dứt điểm căn bệnh viêm xoang – tác nhân chính gây nên bệnh viêm họng.

2.     Những phường pháp để điều trị căn bệnh viêm xoang họng

Có những cách thường dùng để điều trị căn bệnh viêm xoang họng có thể kể tới như sau:

–          Phương pháp thường được dùng nhất đấy chính là dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh viêm xoang họng. Thuốc kháng sinh có tác dụng rất nhanh chóng trong việc giảm nhanh các triệu trứng của căn bệnh viêm xoang mũi như đau vùng họng, chảy nước mũi, hắt xì hơi, mũi nghẹn,… Tuy vậy nếu sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh không tốt và gây ra một số tác dụng phụ cho người mắc bệnh. Có các loại thuốc kháng sinh phổ phiến như dạng thuốc kháng sinh dạng để uống, dạng thuốc kháng sinh dạng để tiêm, dạng thuốc kháng sinh dùng để sịt. Dù sử dụng phương pháp nào thì cũng sẽ mang lại hiệu quả ngày.

Thuốc kháng sinh là phương pháp được nhiều người sử dụng

–          Bên cạnh phương pháp dùng thuốc kháng sinh thì một phương pháp nữa cũng khá phổ biến trong việc điều trị căn bệnh viêm xoang họng đấy chính là người bệnh áp dụng các bài thuốc nam và các bài thuốc dân gian mà ông cha ta để lại. Thuốc nam hay các bài thuốc dân gian thì hiệu quả của việc điều trị không phải là tức thời, nhưng nếu dùng lâu dài thì sẽ điều trị được bệnh viêm xoang họng, và thường sẽ không gây ra những tác dụng phụ như so với dùng thuốc kháng sinh để điều trị.

Việc sử dụng các bài thuốc nam và dân gian thì cũng mang lại hiệu quả cao

–          Đối với những trường hợp nếu người bệnh đã áp dụng đủ mọi phương pháp mà vẫn không mang lại hiệu quả cao thì các bác sỹ dẽ dùng đến phương pháp phẫu thuật để điều trị bệnh viêm họng. Với những sự phát triển vượt bậc của y học hiện này thì các bạn cũng đừng quá lo lắng quá về bệnh viêm xoang họng và chi phí dành cho một ca phẫu thuật.

Hi vọng những thông tin về căn bệnh viêm xoang họng đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về bệnh và cẩn thận hơn khi mắc bệnh viêm xoang để tránh được những biến chứng gây ra của bệnh. Chúc bạn đọc luôn thật nhiều sức khỏe.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo