Những phương pháp chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Hiện nay tại việt nam theo một thống kê gần đây về độ lặp lại xác suất mắc bệnh của người dân được ghi lại và tập hợp thì có những bệnh thông dụng sau đây : cảm cúm ,tiêu chảy ,táo bón ,viêm tai giữa ,…. Đặc điểm chung của bệnh là thường xảy ra với số lượng nhiều ,xác  suất  lặp lại cao đồng thời có thể xảy ra ở nhiều đối tượng bệnh khác nhau.

Trong những bệnh thông thường thường kể trên có bệnh viêm tai giữa là một bệnh mang lại rất nhiều phiền toái trong   cuộc sống đồng thời viêm tai giữa còn lại là bệnh thường xuyên bị tái phát khá khó khăn trong điều  trị dứt điểm  .

Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới bạn những thông tin quan trọng cần tìm hiểu để giúp bạn chữa bệnh viêm tai giữa một cách tốt nhất .tránh trường hợp không mong muốn xảy ra cho  bạn và gia đình thân yêu.

Những phương pháp chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất

1. Nguyên nhân gây viêm tai giữa

Viêm tai giữa thường  được gây qua nhiều nguyên nhân khác nhau đồng thời có sự khác nhau theo tùy từng đối tượng .

Viêm tai giữa xét về nguyên nhân có thể nhắc đến một vài nguyên nhân chủ yếu sau đây

– Với người lớn

Viêm tai giữa thường là biến chứng của rối loạn chức năng ống Eustachian xảy ra khi nhiễm trùng đường hô hấp trên như viêm họng, sổ mũi, viêm amidan… Những loại sinh vật phổ biến nhất được phân lập từ dịch tai giữa là Phế cầu Streptococcus pneumoniae, virus Haemophilus influenzae và Moraxella catarrhalis. Tuy cấu trúc tai ở người trưởng thành đã hoàn thiện nhưng nếu viêm nhiễm đường hô hấp không điều trị kịp thời thì vi khuẩn virus và dịch nhày vẫn có thể lây lan từ vùng mũi họng sang vùng tai giữa và gây bệnh.

Do khi còn bé đã từng mắc bệnh viêm tai giữa nhưng không được chữa trị triệt để dẫn đến bệnh viêm tai giữa mãn tính.

Những phương pháp chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất 1

– Với trẻ em

Trẻ em còn quá bé nên hệ thống miễn dịch còn yếu, chưa phát triển toàn diện nên khả năng bị nhiễm khuẩn cao hơn đặc biệt là nhiễm khuẩn đường hô hấp.  Đường hô hấp trẻ rất nhạy cảm nên vi khuẩn, virus dễ dàng tấn công và phát triển

Hệ thống tai mũi học của trẻ không như người lớn nên hệ thống nước dễ bị đi từ mũi vào tai gây ra nhiễm khuẩn, hoặc đơn giản

như bé bị chớ sữa thì một phần sữa sẽ chui vào tai, nếu vệ sinh không kỹ thì đó cũng là một nguyên nhân cơ bản gây viêm nhiễm.

Các em chơi nghịch sẽ làm chất bẩn bám vào tai tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây bệnh

Vệ sinh không đúng cách như không may đưa một lượng nước vào tai ( tắm hoặc gội đầu) nhưng không vệ sinh kỹ càng thì cũng tạo điều kiện cho các vi sinh vật tự do phát triển.

Trước đó không lâu trẻ đã từng bị nhiễm khuẩn đường hô hấp ( họng, amiđan) làm cho tai giữa cũng bị viêm theo.

2. Các cách chữa viêm tai giữa hiện nay

Trong điều trị viêm  tai giữa hiện nay có rất nhiều cách khác nhau có thể sử dụng biện pháp đông y hoặc tây y tùy theo nhu cầu cũng như tình trạng bị bênh của bệnh nhân .với những phương pháp trên hiện nay đều có khả năng đáp ứng bệnh  rất tốt tuy nhiên bạn cần lưu ý  chọn phương pháp điều trị trên cần tham khao và lựa chọn nơi điều trị uy tín có chất lượng và được chứng minh hiệu quả lâm sàng để tránh trương hợp tiền mất tật mang.

Những phương pháp chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất 2

Các phương pháp điều trị hiện nay tính về đông y hay tây y đều có ưu nhược điểm riêng biệt của mình

– Điều trị tây y

với phương pháp này hiện nay được áp dụng chữa bệnh khá nhiều .trong Phương pháp này sẽ chú trọng trong điều trị tuân theo nguyên tắc an toàn hiệu quả hợp lý  .bệnh nhân sau khi được thăm khám xác đinh tình trạng bệnh lý sẽ được đưa ra phác đồ điều trị dựa trên nguyên tắc điều trị căn nguyên kết hợp với điêù trị triệu chứng.do đó 2 thuốc thường được sử dụng không thể thiếu được là kháng sinh, kháng viêm đồng thời sử dụng phương pháp điều trị triệu chứng cấp hiện có

– Điều trị đông y

về mặt nguyên tắc  điều trị đông y cũng tương tự như điều trị tây y nhưng riêng với phương pháp này nếu đem ra so sánh về mặt ưu điểm sẽ  là sự an toàn trong điều trị tuy nhiên với phương pháp này thường gặp khuyết điểm khi điều trị cấp thường đáp ứng chậm hơn phương pháp tây y

cuối cùng xin chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !!!

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo