Những điều cần biết về mọc răng khôn viêm họng

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc lên của chúng ta. Tùy thuộc vào từng người mà việc mọng răng khôn có thể diễn ra nhanh hoặc lâu. Mọc răng khôn viêm họng là một trong những tình trạng mà nhiều người mắc phải. Vậy nguyên nhân do đâu? Có cách nào điều trị khi mặc răng khôn mà bạn bị viêm họng. Các bạn hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé.

  

Bạn biết gì về mọc răng khôn viêm họng?

1.       Những lý do khiến chúng ta mọc răng khôn bị viêm họng

Răng khôn nhưng “không hề khôn” là chiếc răng mọc muộn nhất trong số hai mươi tám chiếc răng trong hàm của chúng ta. Tuy nhiên, khi mọc thì hay diễn ra việc răng mọc lệch và không còn vị trí cho chiếc răng khôn “nhoi” lên nên sẽ xảy ra tình trạng khá đau. Một số lý do khiến mọc răng khôn bị viêm họng có thể liệt kê ra như:

–          Khi răng khôn mọc, thường hàm chúng ta rất đau hoặc sưng lên do dó sẽ khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, vi khuẩn có khả năng phát triển tốt hơn điều kiện bình thường, sẽ dẫn đến dễ bị kéo theo viêm họng.

–          Khi mọc răng khôn, lợi bị sưng có thể lây qua khu vực quanh vùng họng do đó bị viêm họng là điều dễ hiểu.

Lợi sẽ bị sưng khi mọc răng khôn

2.       Những dấu hiệu cho thấy chúng ta mọc răng khôn viêm họng

Một số dấu hiệu khi bị mọc răng khôn bị viêm họng như sau:

–          Thứ nhất, lợi của bạn bị sưng và khá đau: Khi các bạn mọc răng khôn thì lợi sẽ vị viêm và đau. Thường, tình trạng này sẽ diễn ra với thời gian lâu hơn so với việc mọc răng bình thường

–          Cơ thể bạn sẽ bị sốt: Khi răng khôn đang mọc ở giai đoạn đầu, mới nhú lên thì bạn sẽ bị sốt nhẹ. Còn ở giai đoạn sau, khi răng khôn đã vươn lên khỏi nướu thì tình trạng này sẽ chấm dứt và nhiệt độ cơ thể bạn sẽ trở lại bình thường.

–          Khó khăn trong việc cử động phần quai hàm. Nếu bạn đang mọc răng khôn thì hãy chuẩn bị tinh thần rằng phần quai hàm sẽ khó khăn hơn trong việc cử dộng. Khi bạn cử động thì sẽ rất đau. Đương nhiên như biểu hiện trên, thì biểu hiện này sẽ huyên giam khỉ răng mọc lên khỏi nướu.

3.       Một số phương pháp điều trị khi bạn mọc răng khôn viêm họng

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ có giai đoạn mọc răng khôn. Vậy khi mọc răng khôn viêm họng thì cần phải làm gì? Dưới đây là một số phương pháp mà các bạn có thể tham khảo nhé.

–          Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã vệ sinh răng miệng đúng:  Đây là một trong những tiền đề quan trọng giúp bạn nhanh chóng khỏi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh răng ít nhất 2 lần trong một ngày để đảm bảo răng miệng sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng – những vùng mà bàn chải đánh răng  không “quan tâm” đến được.

–          Tiếp theo, hãy sử dụng thuốc để giảm đau và tránh viêm: Đây cũng là một cách giúp bạn đánh bay việc nhức lợi và đau họng khi răng khôn hoành hoành. Để đảm bảo về việc đem lại hiệu quả cao nhất cũng như tính an toàn, bạn nên nghe theo sự chỉ dẫn của các bác sỹ có chuyên môn nhé.

–          Bạn hãy đến phòng khám nha khoa để thăm khám và đưa ra những lời tư vấn nhiệt tình nhất từ các nha sỹ. Việc mọc răng khôn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng sự thật thì không như vậy. Nếu răng khôn mọc không đúng vị trí, hay mọc ngầm thì rất nguy hiểm, và để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó nên đi đến phòng khám nha khoa để nhận được phương pháp điều trị tốt nhất, phù hợp nhất.

Hãy đến phòng khám nha khoa để nhận được sự tư vấn chính xác

Bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích về mọc răng khôn viêm họng. Chúc các bạn có sức khỏe tốt và nhanh giải quyết được tình trạng này.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo