Những cách chữa bệnh viêm họng trào ngược

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Bệnh viêm họng trào ngược là tên gọi dùng để trị những người bị bệnh viêm họng do nguyên nhân là trào ngược dạ dày. Vậy có những cách chữa bệnh viêm họng trào ngược  nào đơn giản và dễ làm hay không. Các bạn cùng tham khảo những thông tin hữu ích của bài viết nhé.

1.  Chữa bệnh viêm họng trào ngược bằng cách dùng mật ong

Từ lâu mật ong nguyên chất đã được chúng ta biết đến với nhiều công dụng khác nhau, trong đó có một công dụng mà mật ong hay được biết đến đấy chính là chữa bệnh viêm họng do trào ngược. Đơn giản bời vì trong mật ong nguyên chất có nhiều thành phần có tác dụng trong việc kháng khuẩn, chống viêm và làm dịu bớt đi những cơn đau vùng họng, và tác dụng tốt trong việc trung hòa lương axit cao do trào ngược dạ dày gây nên.

Cách sử dụng mật ong cũng có nhiều cách, bạn có thể dùng cách ngậm khoảng một thìa mật ong nguyên chất rồi khoảng 15 phút nuốt từ từ hoặc có thể dùng cách hấp hoặc ngâm mật ong với quả chanh đào để uống hoặc ăn. Ngoài ra có một cách nữa cũng tốt và mạc lại hiệu quả cao đó chính là dùng nghệ kết hợp với mật ong để trị bệnh viêm họng do trào ngược thực quản.

Có nhiều cách sử dụng mật ong để trị bệnh viêm họng do trào ngược dạ dày

2. Chữa bệnh viêm họng trào ngược bằng cách dùng cây cảm thảo

Cam thảo trong đông y được biết nhiều đến như một loại thuốc có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm họng, viêm nhiễm vi-rút một cách có hiệu quả. Với cam thảo thì tùy thuộc vào từng bạn mà có thể dùng ở dạng bột cam thảo hoặc dạng chất chiết xuất của cam thảo rồi pha với nước và dùng đê súc miệng hằng ngày.

Bạn có biết rằng cây cảm thảo cũng được dùng để trị bệnh viêm họng.

3. Chữa viêm họng trào ngược bằng cách đơn giản là sức nước muối hằng ngày

Đúng là nghe cách này có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại vô cùng cao. Thông qua việc bạn súc nước muối hằng ngày sẽ làm cho vùng khoang miệng sạch sẽ, làm cho vi khuẩn và vi rút không có điều kiện để sinh sống và phát triển trong vùng khoang miệng. Về cách thực hiện phương pháp này cũng vô vùng đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít nước muối tinh chất vào trong một ly nước ấm rồi hòa tan là có thể sử dụng được.

Việc súc miệng sạch sẽ hằng ngày giúp cho quá trình điều trị bệnh nhanh hơn.

4. Điều trị bệnh viêm họng trào ngược bằng cách thay đổi chế độ sinh hoạt hằng ngày

Việc bạn có một lối sống tốt, lành mạnh cũng khiến cho bệnh viêm họng do trào ngược bị đẩy lùi. Hãy tạo cho bản thân của mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và vệ sinh thật hợp lý. Đây không chỉ là cách giúp bạn đẩy lùi bệnh viêm họng trào ngược mà còn là cách giúp bạn phòng chống có hiệu quả được nhiều bệnh khác.

5.  Chữa bệnh viêm họng trào ngược bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh là phương pháp mà được nhiều người nghĩ đến và hay dùng. Tuy nhiên chúng ta thường hay mắc một sai lầm rất lớn đó chính là tự ý mua thuốc kháng sinh về và điều trị tại nhà. Đây là điều tuyệt đối không nên. Bạn hãy dùng thuốc kháng sinh theo đúng các đơn kê, đúng loại thuốc, đúng liều lượng mà các bác sỹ đã chỉ định. Nếu việc dùng không theo đúng chỉ định có thể gây nên một số tác dụng phụ mà bản thân người bệnh không hề mong muốn và có thể làm cho bệnh trở nên khó khăn hơn trong công tác điều trị, gây ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bị bệnh viêm họng trào ngược.

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà tác giả bài viết đưa ra, các bạn đã biết thêm một số phương pháp để điều trị bệnh viêm họng có hiệu quả. Chúc bạn đọc thật nhiều sức khỏe.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo