Những bác sĩ cơ xương khớp giỏi ở thành phố Hồ Chí Minh

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Các vấn đề về cơ xương khớp không phải là những vấn đề cực kỳ nguy hiểm, tuy nhiên nó lại đe dọa rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế, việc phát hiện chính xác và chữa trị kịp thời là vô cùng quan trọng. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải gặp được những bác sĩ cơ xương khớp giỏi. Dưới đây là phần liệt kê một vài bác sĩ cơ xương khớp giỏi ở thành phố Hồ Chí Minh mà các bạn. nên tìm gặp khi có bất kỳ vấn đề nào về cơ xương khớp.

1. Thế nào là một bác sĩ giỏi

Để tìm gặp đúng người và điều trị được đúng bệnh, đầu tiên phải xác định được một bác sĩ giỏi cần phải có những yếu tố nào. Có người nói bác sĩ giỏi thì trình độ chuyên môn phải giỏi, đó chỉ mới là yếu tố cần thiết. Bên cạnh yếu tố này, một bác sĩ giỏi còn cần phải có kinh nghiệm chữa trị lâu năm và tấm lòng nhân hậu, bao dung với người bệnh.

–    Về chuyên môn: Chuyên môn chính là kiến thức về mặt lý thuyết của bác sĩ. Thường những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao đều xuất thân từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước như đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh, đại học y Hà Nội,…và/ hoặc một số trường đại học nước ngoài.

–    Về kinh nghiệm khám và điều trị: Nếu như bên trên là những gì người ta học được trong trường thì kinh nghiệm là những gì có được từ thực tế. Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định bác sĩ đấy có thật sự giỏi hay không. Tôi đã từng gặp nhiều người, khi nhìn qua triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải đã có thể đoán ngay ra bệnh của người bệnh.

–    Sự nhân từ: Một bác sĩ có hai yếu tố trên giởi mà không có y đức thì cũng không giúp ích gì cho mọi người. Vì vậy, bên cạnh chuyên môn tốt, kinh nghiệm dày dặn, tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, nhiệt tình với người bệnh cũng rất quan trọng.

2. Danh sách một số bác sĩ cơ xương khớp giỏi ở thành phố Hồ Chí Minh.

a. PGS.TS. BS Vũ Đình Hùng

PGS. TS. BS Vũ Đình Hùng đã từng là sinh viên trường Học Viện quân y. Tốt nghiệp đại học vào năm 1974, ông vinh dự là một trong số ít sinh viên được nhà trường giữ lại để giảng dạy tại bộ môn Nội chung kiêm làm bác sĩ tại bệnh viện quân đội 103 ở khoa Tim mạch, khoa Thận Khớp. Sau đó, vào năm 1987, ông tham gia nghiên cứu khoa học và thực tập tại khoa nội ở Tiệp Khắc trong 1 năm. Đến năm 1990, ông quay trở về Việt nam và tiếp tục làm tại Học viện Quân y. Những năm tiếp theo, ông giữ nhiều vị trí khác nhau như Phó chủ tịch hội thấp khớp học Việt Nam, rồi Chủ tịch Hội thấp khớp học tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã từng nghiên cứu đếm 38 đề tài về các căn bệnh cơ xương khớp. Đến năm 2007, ông giữ các chức vụ lớn sau đây:

–    Chủ tịch Hội thấp khớp học ở thành phố Hồ Chí Minh.

–    Phó chủ tịch hội thấp khớp học Việt Nam.

Hiện tại, PGS.TS đang làm việc tại một phòng khám đa khoa, tọa lạc tại 118 Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình, Thành phố HCM. Những ai gần với địa chỉ trên có thể liên hệ với PGS. TS để được tư vấn và thăm khám tốt nhất.

b. PGS.TS. BS Võ Văn Thành

PGS.TS. BS Võ Văn Thành xuất thân từ Đại học Y khoa Sài Gòn với thành tích vô cùng xuất sắc vào năm 1967. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông có một thời gian công tác ở bệnh viện Bình dân, khoa Chấn thương chỉnh hình. Trong thời gian làm việc ở đây, PGS cũng đã nghiên cứu ra được nhiều phương pháp hay về phẫu thuật các căn bệnh cơ xương khớp giúp ích cho nền y tế nước nhà.

Hiện tại, PGS đang làm việc cho hai bệnh viện lớn về cơ xương khớp tại thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện Bình Dân và bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo