Những cách trị viêm họng mà bạn không nên bỏ qua

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Cung cấp kiến thức về trị viêm họng là điều không thể bỏ qua. Nó như một kinh nghiệm sống bạn cần trang bị trên chuyến hành trình dài của cuộc đời.

Như các bạn đã biết viêm họng là bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, không phân biệt tuổi tác. Bệnh thường xuất hiện khi trời chuyển lạnh, bệnh được chia làm 2 loại đó là viêm họng cấp tính và viêm họng mãn tính. Ứng với các loại bạn sẽ có cách điều trị như sau:

Viêm họng cấp tính

Hình ảnh viêm họng cấp tính

Viêm họng cấp tính là gì?

Viêm họng cấp là tình trạng viêm niêm mạc họng xảy ra một cách đột ngột. bệnh thường xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa. Bệnh gây cảm giác cho người bệnh như đau họng, ngứa họng, rát họng, sốt cao.

Cách chữa trị

Miếng dán hạ sốt cho trẻ nhỏ

Đối với bệnh nhân mác bệnh viêm họng cấp đầu tiên phải hạ sốt cho bệnh nhân bằng các phương pháp dân gian cũng có thể mua thuốc hạ sốt cho bệnh nhân ngoài hiệu thuốc. Nếu áp dụng những cách trên mà bệnh nhân vẫn không hạ sốt trong một thời gian dài thì cần đưa đến ngay các cơ sở y tế gần nhất.

Cần xác định được rõ nguyên nhân gây ra bệnh mới có thể áp dụng những các chữa trị phù hợp nhất và hiệu quả nhất.

Nếu sử dụng kháng sinh cần có sự cho phép của các bác sĩ, tránh tình trạng lạm dụng kháng sinh, gây hậu quả kháng kháng sinh của vi khuẩn.

Bệnh nhân cần được bổ sung nước để tăng cường sức đề kháng, cân bằng nhiệt độ cơ thể, giảm cơn sốt. Bệnh nhân cũng có thể uống các nước ép hoa quả để tăng thêm các chất vitamin cho cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Súc miệng bằng nước muối sinh lý vì muối có thể tiêu diệt các vi khuẩn có trong khoang miệng, cổ họng, ngăn chặn sự phá hoại của vi khuẩn.

Viêm họng cấp không gây nguy hại đến tính mạng, nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan với viêm họng cấp.

Viêm họng mãn tính

Hình ảnh của viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính là gì?

Viêm họng mãn tính khá là phổ biến, bệnh là kết quả của việc bệnh nhân không chữa viêm họng cấp tính, dẫn đến bệnh nặng hơn và sang giai đoạn viêm họng cấp tính. Viêm họng cấp tính là sự viêm nhiễm mãn tính của niêm mạc vòm họng.

Cách trị viêm họng mãn tính

Nhiều người không có chuyên môn nên lần tưởng viêm họng mãn tính chỉ là loại viêm họng thông thường tự nói khác khỏi. Suy nghĩ này ảnh hưởng rất xấu đến tình trạng bệnh nhân. Khi thấy bệnh nhân ho khan vào ban đêm và ho rất dài thì không còn nghi ngờ gì nữa đó chính là bệnh viêm họng mãn tính.

Người nhà cần đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế để bác sĩ khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó kê những đơn thuốc hợp lý, hiệu quả

Để điều trị viêm họng mãn tính hầu như các thuốc kháng sinh sẽ được sử dụng đến. Kháng sinh đẩy nhanh quá trình và mang đến hiệu quả rất cao vì vậy rất nhiều người sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng dùng được kháng sinh, phải có chỉ định của bác sĩ thì mới có thể dùng kháng sinh. Bên cạnh đó kháng sinh cũng có rất nhiều tác dụng phụ nếu như người dùng sử dụng không đúng, không đọc kỹ trước khi sử dụng. Hiện nay đã xuất hiện nhiều hiện tượng kháng thuốc do việc mua thuốc bừa bãi cứ bệnh là ra hiệu thuốc mua. Vi khuẩn trong cơ thể đã quen với sức đề kháng của kháng sinh từ đó khánh sinh không còn dùng để kháng lại được vi khuẩn nữa.

Cách điều trị viêm họng qua 2 loại viêm họng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cấch chữa trị viêm họng và từ đó bảo vệ sức khỏe của mình.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo