Lá bàng chữa viêm họng như thế nào?

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Viêm họng là một căn bệnh khá phổ biến, thường xuất hiện khi có những thay đổi từ phía môi trường, hay khí hậu mà nơi chúng ta sinh sống. Có nhiều cách để trị bệnh có hiệu quả trong đó có một biện pháp mà không phải ai trong chúng ta cũng biết tới đó là dùng lá bàng chữa viêm họng. Hãy cùng tham khảo những thông tin mà tác giả cung cấp để biết được phương pháp điều trị bệnh viêm họng mới này nhé.

 

Lá bàng điều trị viêm họng được cho mọi đối tượng

1. Công dụng ít ngờ tới của lá bàng

Lá bàng là một loại cây phổ biến ở một đấy nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Tuy nhiên công dụng của lá bàng thì không phải ai cũng biết. Không chỉ Việt Nam, nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đã biết đến công dụng của lá bàng và sử dụng trong việc điều trị một số bệnh như:

–          Lá bàng điều trị một số bệnh về gan.

–          Được xem như bài thuốc trị bệnh đi ngoài và kiết lỵ.

–          Lá bàng còn có tác dụng lợn trong việc điều trị các bệnh về ung thư, ngăn ngừa sự lão hóa của cơ thể.

–          Và lá bàng còn dùng để điều trị viêm họng.

2. Phương pháp dùng lá bàng để điều trị bệnh viêm họng

Để tiến hành theo cách này, các bạn cần có các nguyên liệu sau đây:

–          Lá bàng: Hãy chọn khoảng tầm 25 đến 30 lá bàng. Lưu ý là chọn những lá bánh tẻ, không già.

–          Muối i ốt: Chuẩn bị khoảng ½ thìa cà phê muối.

Hãy chọn những lá bàng bánh tẻ để điều trị bệnh

Sau khi chuẩn bị xong, các bạn tiến hành lần lượt theo các bước sau:

–          Bước 1: Lá bàng đem đi ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, để khô ráo.

–          Bước 2: Chi lá bàng đã được rửa sạch vào máy say sinh tố. Đồng thời bạn cho thêm ½ thìa cà phê muối đã chuẩn bị vào cùng với khoàng 250ml nước đun sôi để nguội và tiến hành xay.

Nước cốt của lá sau khi xay cũng với hỗn hợp muối, nước

–          Bước 3: Khi lá bàng đã được xay nhuyễn cùng hỗn hợp nước muối, tiến hành lọc phần nước đã xay, loại bỏ bã lá bàng.

–          Bước 4: Cho nước đã lọc vào lọ thủy tinh, cất trong ngăn mát của chiếc tủ lạnh nhà bạn

Cách dùng: Bạn dùng nước cốt này mang đi súc miệng. Ngày thứ nhất, bạn tiến hành súc miệng nhiều lần với chu kỳ là 4 tiếng/1 lần. Kể từ ngày thứ 2 trở đi, trước khi đi ngủ bạn dùng nước súc miệng. Lưu ý nhỏ là bạn không cần phải dùng nước trắng để súc lại miệng sau khi uống nước cốt của lá bàng.

3. Những lưu ý khi sử dụng phương pháp điều trị viêm họng bằng lá bàng

Với phương pháp này, các bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

–          Khi bạn hoặc người thân bị viêm họng, thì điều đầu tiên là đến bác sỹ tham khám cũng như nhận được tư vấn về việc dùng lá bàng như một phương thuốc hay để chữa bệnh viêm họng.

–          Trong khâu chọn lá bàng, để đạt được hiểu quả điều trị bệnh nhanh và tốt nhất, hãy chọn những lá bàng không non quá hoặc già quá.

–          Khi đem nước cốt của lá bàng cất trong tủ lạnh nhà bạn, bạn cũng lưu ý là không nên để quá 7 ngày. Sau 7 ngày nếu nước chưa hết thì bạn nên làm lại bình nước lá bàng mới. Vì đa số những đồ bảo quản quá lâu trong tủ lạnh sẽ mất đi những dưỡng chất quan trọng.

Rõ ràng mà nói thì việc điều trị bệnh viêm họng bằng cách dùng nước cốt của lá bàng sau khi xay nhuyễn là một phương pháp khá đơn giản với nguyên liệu dễ tìm kiếm. Tác giả hi vọng, qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm trong sổ tay kiến thức sức khỏe của mình một phương pháp mới, cách làm mới để điều trị bệnh có hiệu quả.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo