[Hỏi – Đáp] Cách trị viêm tai giữa tại nhà an toàn hiệu quả – Bạn có biết

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Điều trị bất cứ bệnh gì với tâm lý của cả bệnh nhân lẫn người nhà bệnh nhân đều mong muốn có thể điều trị tại gia đình với mong muốn trên chúng tôi gửi tới bạn những thông tin cơ bản để giúp bạn có thể điều trị một bệnh thông thường tại nhà.

Viêm tai giữa là bệnh thông dụng thường gặp tại nhà với căn bệnh này nếu được phát hiện sớm và được điều trị đúng cách thì bệnh sẽ khỏi dứt điểm và không để lại bất cứ biến chứng nào .đặc biệt với bệnh viêm tai giữa nêu được phát hiện sớm bệnh nhân có thể điều tri viêm tai giữa tại nhà .dưới đây chúng tôi xin trình bày một vài cách trị viêm tai giữa tại nhà tới bạn.

[Hỏi - Đáp] Cách trị viêm tai giữa tại nhà an toàn hiệu quả - Bạn có biết

1. Cách trị viêm tai giữa tại nhà bằng cách xông hơi

Nguyên liệu dùng để xông hơi gồm có : Bạch chỉ, hoàng cầm, huyền sâm, hạ khô thảo, bồ công anh, thổ phục linh, kim ngân hoa (mỗi loại 10gram), xi lanh sạch, tăm bông, nước muối sinh lý. 

Cách thực hiện như sau : Lấy tăm bông nhúng vào nước muối sinh lý hoặc oxy già vệ sinh tai trước khi xông thuốc. Nằm nghiêng tai 1 bên, để tai bị viêm hướng ra ngoài và hơi nghiêng xuống. Đặt xi lanh gần phần tai viêm rồi đưa que thuốc vào đầu xi lanh bịt kín lại sẽ tạo thành khói, thổi nhẹ nhàng vào tai người bệnh.

[Hỏi - Đáp] Cách trị viêm tai giữa tại nhà an toàn hiệu quả - Bạn có biết 1

Đầu tiên phải vệ sinh tai sạch sẽ bằng nước muối sinh lý, không được đổ trực tiếp nước muối vào tai mà phải dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ. Sau đó nằm nghiêng để phần tai bị viêm hướng ra ngoài, đưa que thuốc vào xilanh rồi bịt lại tạo khói, thổi khói đó vào tai xông hơi vào .

2. Chữa viêm tai giữa bằng sáp ong

Cách này rất đơn giản chỉ cần đặt sáp ong lên đầu tờ giấy rồi đốt, thổi khói đó vào tai , kiên trì làm hàng ngày sẽ thấy hiệu quả.

Các nguyên liệu kia rất gần gũi với chúng ta nên rất dễ kiếm, cách làm đơn giản không quá cầu kì, chỉ cần kiên trì làm thì chắc chắn có hiệu quả.

[Hỏi - Đáp] Cách trị viêm tai giữa tại nhà an toàn hiệu quả - Bạn có biết 2

3. Cách chữa viêm tai giữa bằng tỏi ăn

Trong nhà bếp của mỗi gia đình,  tỏi là gia vị thân thuộc. Tỏi dùng để nấu ăn, để pha nước chấm,… Nhưng bạn có biết tỏi còn có công dụng tuyệt vời khác? Tỏi có thể sử dụng để chữa viêm tai giữa. Bởi vì ở tỏi có các thành phần giúp diệt khuẩn và làm tăng sức đề kháng.

Sau đây là cách chữa viêm tai giữa bằng tỏi: Đầu tiên bạn lột sạch vỏ của tép tỏi, sử dụng  2/3  tép tỏi đó, dùng một mảnh vải nhỏ bọc lại, Trước khi đi ngủ, bạn  cho mảnh vải bọc tỏi đó vào tai. Tỏi sẽ giúp dịch trong tai được hút một cách đáng kể, ngoài ra nó còn giúp giảm viêm.

Đồng thời, bạn có thể vệ sinh tai bằng cách giã tỏi sau đó lọc lấy nước, dùng bông để rửa tai. Đây là một cách hữu hiệu để sát trùng, tăng hiệu quả cho việc chữa trị viêm tai giữa

[Hỏi - Đáp] Cách trị viêm tai giữa tại nhà an toàn hiệu quả - Bạn có biết 3

4. Trị viêm tai giữa bằng lá hẹ

Nhắc đến những món ăn rau mát ngày hè sao ta có thể quên được món rau sống mát lạnh với nhiều thứ rau trong đó có la hẹ .quả thật lá hẹ là một loại  rau thật thông dụng với chúng ta Trong  các cách chữa viêm tai giữa, dùng lá hẹ là một trong những cách được nhiều người sử dụng bởi vì cách làm đơn giản và sự hữu dụng của nó.

Lá hẹ có thể chống lại tụ cầu và một số loại vi khuẩn gây bệnh nhờ thành phần kháng sinh của nó. Vì vậy nó được dùng để chữa nhiễm trùng. Bạn chỉ cần nhỏ vào tai nước được làm từ lá hẹ, sau khi rửa sạch khỏang 60g lá hẹ, để ráo nước sau khi âm với muối, rồi xay hoặc giã để lấy nước. Một ngày khoảng 2-3 lần nhỏ và 2-3 giọt cho mỗi lần. Bạn có thể tận dụng lọ nước nhỏ mắt vứt đi chứa nước lá hẹ  để tiện sử dụng

Trên bài viết chúng tôi giửi tới bạn những cách trị viêm tai giữa nổi tiếng trong cuộc sống

Cuối cùng xin chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và khỏe mạnh !!!

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo