[Hỏi – Đáp] Bản có biết cách điều trị viêm tai giữa ở người mang thai

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Viêm tai giữa ở người mang thai có ảnh hưởng gì?

Viêm tai giữa ở người mang thai là triệu chứng tai bị viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra, càng người đang trong quá trình mang thai thì sức đề kháng càng kém, đặc biệt là phần tai mũi họng. Bởi họ đang mang trong mình một cơ thể chuẩn bị hoàn thiện nên mọi hoạt động của người mang thai rất cần được chú ý, ngay cả cảm xúc của họ cũng ảnh hưởng đến thai nhi.

Bài viết dưới đây sẽ nói rõ cho chúng ta biết rõ hơn về bệnh viêm tai giữa ở người mang thai.

[Hỏi - Đáp] Bản có biết cách điều trị viêm tai giữa ở người mang thai

Nguyên nhân viêm tai giữa ở người mang thai?

Khi người phụ nữ mang thai sức đề kháng kém, cùng với đó nội tiết tố thay đổi, kèm theo một vài sự thay đổi khách quan bên ngoài khiến cho cơ thể yếu dễ bị vi khuẩn xâm nhập. khí hậu thay đổi nhanh khiến hệ hô hấp của người mang thai kém thích nghi gây nên các triệu chứng cảm, ho, sổ mũi,… dần dần lây qua tai gây nên triệu chứng viêm tai giữa.

Viêm tai giữa khi mang thai có nguy hiểm hay không?

Đối với người đang mang thai thì chỉ cần một triệu chứng bệnh vặt như cảm sốt bình thường cũng ảnh hưởng rất lớn đến cả mẹ và thai nhi. Hơn nữa viêm tai giữa là bệnh không hề đơn giản, nó gây ảnh hưởng đến quá trình nghe của mẹ bầu, và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế mà mẹ bầu cần được chăm sóc cẩn thận trong quá trình mang thai tránh gây ảnh hưởng đến cảm xúc nhất là sức đề kháng của mẹ bầu.

[Hỏi - Đáp] Bản có biết cách điều trị viêm tai giữa ở người mang thai 1

Dưới đây là một số triệu chứng của mẹ bầu khi bị viêm tai giữa:

Đầu tiên triệu chứng mà người mẹ thấy rõ nhất là dấu hiệu đau nhức tai, tai bị ù đi không nghe rõ, tiếp đến có thể sổ mũi, chảy nước mũi đi kèm.

Bệnh nặng hơn có thể gây sốt cao rất nguy hiểm cho người mang thai vì trong thời gian mang thai không được sử dụng thuốc kháng sinh để thai nhi được phát triển bình thường.

Khi mà bệnh ở mức nặng quá gần như cuối giai đoạn thường kèm theo có chảy mủ trong tai, lúc này các triệu chứng như sốt, đau tai có thể thuyên giảm, nhiều người nghĩ là bệnh đã thuyên giảm nhưng thực chất là bệnh nặng hơn và có thể chuyển qua giai đoạn mãn tính rất khó chữa trị.

Cách điều trị bệnh viêm tai giữa dành cho người mang thai

Trong thời gian mang bầu thì liệu pháp sử dụng thuốc kháng sinh là điều tuyệt đối không nên, chính vì thế mà người mang thai cần tham khảo cách chữa bằng đông y hoặc các phương pháp dân gian lành tính, để thai nhi phát triển bình thường nhất. Sau đây là một số phương pháp chữa bệnh viêm tai giwuax cho người mang thai an toàn mà hiệu quả

[Hỏi - Đáp] Bản có biết cách điều trị viêm tai giữa ở người mang thai 2

– Trị viêm tai giữa bằng sáp ong

Sáp ong rất dễ kiếm, dùng để đốt sáp ong lấy khói thổi vào tai người bệnh, cách này cực kỳ đơn giản, chỉ cần kiên trì chắc chắn sẽ khỏi.

– Trị viêm tai giữa bằng lông nhím

Nhím cũng là loài vật rất gần gũi với con người nên việc lấy lông nhím không khó khăn gì. Lấy một vài cọng lông nhím đêm sao sau đó nghiền nhuyễn thành bột, đem bột đó rắc vào tai trước khi đi ngủ.

– Trị viêm tai giữa bằng lá hẹ

Lá hệ lấy rồi mang rửa sạch, giã rồi chắt lấy phần nước trong. Hằng ngày dùng nước đó nhỏ vào tai 3-4 lần cho đến khi khỏi hẳn.

– Trị viêm tai giữa bằng cách xông hơi

Nguyên liệu dùng để xông hơi là bạch chỉ, hoàng cầm, huyền xâm, thổ phục linh, kim ngân, bồ công anh,hạ khô thảo với tỉ lệ bằng nhau đem tán nhỏ thành bột xông, rồi dùng bột đó thổi vào tai xông thuốc mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Các cách chữa trị bằng dân gian cho mẹ bầu thường đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, chi phí không cao nhưng hiệu quả cũng không phải nhỏ. Chỉ cần kiên trì thực hiện chắc chắn bệnh sẽ khỏi.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo