Chữa viêm tai giữa bằng sáp ong an toàn và hiệu quả

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Sáp ong là một loại nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, nó được coi như là thảo dược tự nhiên dùng để chữa rất nhiều loại bệnh mà không cần sử dụng đến thuốc tây cũng như đi bác sĩ. Trong số những bệnh hay gặp thì không thể thiếu được phương pháp chữa trị  bệnh viêm tai giữa bằng sáp ong.

Bệnh viêm tai giữa là gì? Nó có nguy hiểm với chúng ta?

Viêm tai giữa là các bệnh xảy ra ở tai giữa gây ra bởi các vi khuẩn, sự tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện trong tai bởi các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong tai hoặc do các yếu tố bên ngoài môi trường xâm nhập vào gây nên các bệnh về tai. Có hai dạng chính là viêm tai giữa cấp  và viêm tai giữa có dịch tiết.

Chữa viêm tai giữa bằng sáp ong an toàn và hiệu quả

– Viêm tai giữa cấp có các biểu hiện như đau tai, ù tai đột ngột, bất thường. Viêm tai giữa cấp thường là triệu chứng bột phát nhanh chóng diễn ra trong thời gian rất ngắn. đầu tiên là sự ứ đọng dịch, mủ trong tai kèm theo đó có thêm các biểu hiệu của sự nhiễm trùng tai. Tai bị ù đi , việc nghe trở nên khó khăn, đau tai, có mủ trong tai. Ở trẻ em nhỏ chưa biết kêu đau, bé hay kéo dật tai, bứt tai, khóc nhiều hơn, và ngủ kém. Ngoài ra, còn có khi  thấy bé sốt cao và bỏ ăn.

– Viêm tai giữa có dịch tiết là dạng nặng hơn của viêm tai giữa cấp. Khi đó tai sẽ xuất hiện hiện tượng chảy mủ, vì vậy để chữa khỏi trước tiên ta cần chữa để tai hết hiện tượng chảy mủ sau đó mới chữa trị đến hiện tượng viêm tai.

Viêm tai giữa là bệnh thường gặp, nếu không kịp thời chữa trị ngay mà để biến chứng lâu dài rất có thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng nghe, nặng hơn nữa là dẫn tới mất khả năng nghe hoàn toàn.

Chữa viêm tai giữa bằng sáp ong an toàn và hiệu quả 1

Sáp ong liệu có thực sự tốt trong chữa bệnh?

Sáp ong rất quý, rất an toàn khi sử dụng, ngoài ra  sáp ong có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh như: giảm đau, chất kháng nấm, kháng sinh tự nhiên và có khả năng điều hòa hệ miễn dịch.  Ngoài ra, còn được sử dụng với mục đích chống viêm, chống loét như trong viêm loét dạ dày, tiêu chảy…

Những triệu chứng của bệnh?

Dưới đây là những triệu chúng của bệnh viêm tai giữa ở cả người lớn và trẻ nhỏ, tuy nhiên triệu chứng của trẻ nhỏ sẽ khó nhận biết hơn so với người lớn.

– Đầu tiên là triệu chứng cảm, bé có thể sẽ có triệu chứng cảm , các bệnh về tai mũi họng thường đi kèm với nhau như đau họng, chảy nước mũi trắng đục hoặc xanh, đau tai, ù  tai hoặc nặng hơn là chảy mủ.

– Bé thường hay quấy khóc bất chợt, đặc biệt vào ban đêm càng quấy hơn vì đau tai, ù tai,…

– Nhiều bé lớn thì biết kêu đau tai, còn bé nhỏ chỉ biết bứt tai, khó chịu, quấy khóc.

Chữa viêm tai giữa bằng sáp ong an toàn và hiệu quả 2

– Khi nằm thì tai bị ù nhiều hơn nên bé sẽ không muốn nằm, đặt nằm sẽ thấy bé khóc không chịu cho đặt.

– Nhiều triệu chứng gây nên có thể dẫn tới sốt cao, cũng có nhiều bé không sốt.

– Nhiều trường hợp bé bị nặng, đã có chảy dịch ở tai, trường hợp này là do nhiễm trùng màng nhĩ hoặc màng nhĩ bị rách gây nên hiện tượng chảy mủ, có thể bé sẽ không đau.

Cách chữa viêm tai giữa bằng sáp ong?

Để thực hiện việc chữa bệnh bằng sáp ong cần làm các bước sau:

Bước 1: chuẩn bị một ít sáp ong và 1 ít giấy đốt

Bước 2: cho sáp ong vào 1 đầu giấy cuộn tròn

Bước 3: để người bệnh nằm xuống, sau đó đốt đầu giấy bọc sáp ong, đầu còn lại để ở tai người bệnh. Khi đốt sẽ có khói của sáp ong bay qua ống giấy, để khói đó vào tai người bệnh.

Cứ làm như vậy hàng ngày, sau 2 tuần sẽ cảm thấy có sự thay đổi rõ rệt. kiên trì làm cho đến khi khỏi hẳn.

Chữa viêm tai giữa bằng sáp ong an toàn và hiệu quả 3

Nhiều người cũng chia sẻ rằng, chữa bệnh viêm tai giữa bằng phương pháp thổi sáp ong là một phương pháp dân gian an toàn và khá hiệu quả, giúp triệt viêm, giảm đau, diệt khuẩn, tiêu mủ, giúp người bệnh cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Tiêu viêm từ bên trong, không tác dụng phụ, nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản. Tuy nhiên, cần phải thực hiện kiên trì, bệnh mới khỏi được.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo