Chữa viêm họng bằng dầu dừa cực kỳ hiệu quả

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Có nhiều phương pháp được dùng để điều trị có hiệu quả và nhanh chóng bệnh viêm họng. Một trong những biện pháp mà được mọi người dùng đó là chữa viêm họng bằng dầu dừa. Vậy thực hư của việc dùng phương pháp này như thế nào. Bài viết này sẽ làm rõ những thông tin về vấn đề này.

1. Công dụng của dầu dừa trong việc điều trị có hiệu quả bệnh viêm họng

Dầu dừa thường được chúng ta biết đến nhiều như một nguyên liệu để làm đẹp như dưỡng da, dưỡng tóc, dưỡng lông mày,…. Tuy nhiên vì những thành phần có trong dầu dừa như axit béo, một số vi-ta-min E, K, chất Mg, Ca, ….. giúp cho dầu dừa được biết thêm như một loại “thần dược” điều trị bệnh viêm họng có hiệu quả.

Trong dầu dừa có nhiều thành phần tốt

2. Một số phương pháp dùng để điều trị viêm họng bằng dầu dừa.

Sau đây, tác giả sẽ tổng hợp lại một số phương pháp mà mọi người hay dùng để điều trị bệnh viêm họng bằng dầu dừa.

a. Phương pháp 1: Dùng dầu dừa để súc miệng

Nghe có vẻ lạ khi dùng dầu dừa để súc miệng nhưng thực chất đây là một biện pháp mang lại hiệu quả cao và cực kỳ đơn giản. Với phương pháp này, bạn hãy thực hiện ngày 2 lần vào các buổi sáng và tối trong ngày để vệ sinh miệng. Cụ thể phương pháp này như sau:

– Bạn ngậm dầu dừa trong miệng, và tiến hành lấy lưỡi đánh quanh răng vùng khoang miệng như cách súc miệng thông thường với nước muối. Làm trong khoảng 10-15 phút là được.

– Sau khi súc miệng xong với dầu dừa, bạn nhổ nước ra và súc miệng lại bằng nước muối, và bước cuối cùng là dùng nước sạch súc lại miệng.

Súc miệng bằng dầu dừa là một cách chữa viêm họng hiệu quả

b. Phương pháp 2: Dùng dầu dừa uống

Dầu dừa không hề khó uống mà ngược lại dễ uống bởi vì mùi thơm của dầu dừa rất nhẹ. Việc uống dầu dừa mỗi ngày giúp bạn bổ sung những dưỡng chất cần thiết có trong thành phần của dầu dừa như đã đề cập. Ngoài ra,việc uốn dầu dừa giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn, việc điều trị bệnh viêm họng sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Mỗi ngày bạn nên uống dầu dừa 3 lần, mỗi lần có thể uống từ 2 đến 3 thìa cà phê dầu dừa tùy ý.

Trong trường hợp bạn là người khá khó tính trong việc uống, thì có thể pha với nước hoặc cho dầu dừa vào đồ ăn để uống và ăn cùng nhé. Sẽ rất hiệu quả đấy.

Uống dầu dừa để điều trị viêm họng

c. Phương pháo thứ 3: Dùng dầu dừa để Mát –xa

Với phương pháp này, bạn cần có bạn đồng hành để giúp. Việc đầu tiên là hãy xác định chính xác hiueetj Thiên đột của bạn (là huyệt mà xuất hiện ở chỗ lõm vùng dưới yết hầu). Sau đó, bạn hãy dùng dầu dừa bôi lên huyệt và tiến hành mát –xa trong vòng từ 3 đến  5 phút. Bạn hãy kiên trì thực hiện ngày 2 lần, thì đảm bảo rằng 3-4 ngày sau khi dùng phương pháp này, những biểu hiện của viêm họng sẽ mất tích khỏi người bạn. Với phương pháp này, đòi hỏi bạn cần có sự khéo léo và khá tỷ mỹ, đồng thời cũng cần biết một chút về huyệt đạo để có thể xác định đúng được vị trí của nó. Hãy kêu gọi sự hỗ trợ từ người thân nếu bạn thấy khó khăn trong việc mát – xa vùng huyệt đạo này.

Toàn bộ bài viết là những cách mà mọi người hay dùng để điều trị viêm họng nhanh chóng và có hiệu quả bằng dầu dừa. Những phương pháp này cực kỳ dễ và đơn giản giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh, và hơn thế dầu dừa là một loại nguyên liệu khá phổ biến và dễ tìm. Các bạn hãy lưu lại thêm phương pháp này vào cuốn số tay sức khỏe của gia đình nhé. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo