Cách trị viêm họng nhanh nhất mà bạn nên biết

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Viêm họng là bệnh khá là phổ biến cùng với đó cũng có rất nhiều cách trị viêm họng. Nhưng cách nào là cách trị viêm họng nhanh nhất thì bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Nguyên nhân gây viêm họng

Để chữa bệnh một cách nhanh nhất thì chúng ta cần biết những nguyên nhân gây bệnh để trị tận gốc và trị đúng. Chúng ta có thể điểm qua một số nguyên nhân gây bệnh như sau:

Do vi rút:

Vi rút và vi khuẩn ở quanh ta, khi gặp điều kiện thuận lợi các con vi rút này sẽ nhanh chóng chớp lấy cơ hội xâm nhập vào vòng họng và từ đó các biểu hiện của bệnh được thể hiện rõ ràng. Cũng có thể là vi rút tích tụ lại trong một khoảng thời gian dài gây ra những biến chứng phức tạp

Do môi trường: ô nhiễm, chất thải không được xử lý, khói bụi.

Do thời tiết: thời tiết chuyển lạnh rất dễ gây viêm họng.

Do uống nhiều nước đá.

Cách trị viêm họng nhanh nhất

1. Dùng nước muối sinh lý:

Nước súc miệng T-B

  

Ngăn ngừa viêm họng

Traphaco là một công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam đã sản xuất ra nước súc miệng T-B . sản phẩm được đưa đến tay người dùng với công dụng chống hôi miệng, ngừa sâu răng, trị viêm họng, sát trùng răng và họng, giữ hơi thở bạn được thơm tho.

Bạn nên súc miệng sau mỗi bữa ăn chính như là sáng, trưa, tối vậy là mỗi ngày sẽ súc miệng khoảng 2 đến 3 lần, mỗi lần súc lấy một lượng dung dịch vừa đủ với khoang miệng

Không được uống nước súc miệng, không dùng với đối tượng mẫn cảm với thành phần của thuốc, cần được sự cho phép của bác sĩ mới được sử dụng tránh tự ý sử dụng.

Súc miệng Betadine

Nước súc miệng Betadine cũng là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Nước súc miệng Betadine được sử dụng thường xuyên vì dung dịch có chứa các chất sát khuẩn từ đó chống nấm, khử mùi hôi được chỉ định điều trị viêm miệng, viêm họng, viêm lợi.

khi sử dụng nước súc miệng Batedine bạn cần được nhận được chỉ định từ bác sĩ và nhớ kỹ những lời căn dặn của bác sĩ tránh gây tổn thương đến răng miệng, cũng như những vũng bị thương trong miệng ( nếu có).

Nồng độ phù hợp nhất để súc miệng đó là 20 đến 30 ml và được pha loãng thêm 2 phần nước. Nước súc miệng Betadine chỉ như một dung dịch hỗ trợ bạn trong việc làm sạch khoang miệng và cổ họng, không nên quá lạm dụng. Tuyệt đối không được uống và 1 tiếng sau khi súc miệng bạn mới có thể ăn.

2. Tỏi

Tỏi tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh viêm họng

Tỏi là một loại gia vị đã quá quen thuộc trong nhà bếp, mang một thân hình không quá là to nhưng thứ gia vị này lại chứa một sức mạnh to lớn ẩn ở bên trong. Nhắc đến chữa viêm họng thì không thể nào bỏ qua được tỏi, tỏi được coi là một loại kháng sinh tự nhiên chữa trị các bệnh lí về đường hô hấp như viêm họng, viêm xoang mũi,… tỏi chứa các chất có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Bạn có thể ngậm 3 đến 4 nhánh tỏi hằng ngày hoặc có thể say thành nước ép. Nhưng do mùi tỏi không phải ai cũng thích vì độ nồng cũng như khó bay mùi của tỏi nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng tỏi để trị viêm họng dù tỏi thực sự tốt để trị viêm họng.

3. Uống đủ nước

Uống nước trị viêm họng

Cơ thể của chúng ta 70% là nước, việc bổ sung nhiều nước rất tốt cho cơ thể, tốt về mọi mặt. Nước sẽ cung cấp sức đầy kháng cho cơ thể khỏi nhưng kháng khuẩn, cân bằng nhiệt độ cho cơ thể để tránh người bệnh bị sốt. Ngoài ra nếu muốn bổ sung cơ thể một số vitamin khác thì bạn có thể lựa chọn nước ép từ hoa quả dễ uống, và có vị hơn là nước khoáng.

Trên đây là những cách trị viêm họng nhanh nhất.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo