Cách nhận biết trẻ bị viêm tai giữa các phụ huynh cần biết

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Để điều trị bất cứ bệnh nào điều chúng ta cần làm đầu tiên là nhận biết được những dấu hiệu của bệnh để nhận biết được dấu hiệu chúng ta cần nắm rõ được những kiến thứ cơ bản của bệnh từ đó mới đưa ra được lựa chọn thăm khám và điều trị hợp lý cho bệnh.

Trong bài viết này chúng tôi  sẽ  đưa đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về một bệnh thông dụng thường gặp ở trẻ em đó là viêm tai giữa nhằm giúp bạn nhận biết được bệnh hay nói đơn giản là  cách nhận biết trẻ bị viêm tai giữa.

Cách nhận biết trẻ bị viêm tai giữa các phụ huynh cần biết

1. Viêm tai giữa ở trẻ là gì?

Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là hiện tượng tai bé bị viêm nhiễm gây nên hiện tượng sưng phồng chảy mũ tại tai bé. Với viêm tai giữa ở trẻ là bệnh thông dụng thường gặp tại trẻ ngoài những dấu hiệu đau đớn thường gặp ở trẻ bệnh còn có thể gây nên những biến chúng nguy hiểm ảnh hưởng nặng nề tới đời sống sinh hoạt của bé

2. Dấu hiệu nhận biết viêm tai giữa ở trẻ

Dấu hiệu của viêm tai giữa ở bé cũng chia làm 2 dạng dấu hiệu bệnh thứ nhất là về bệnh cấp tính thứ hai là bệnh mãn tính

Dấu hiệu cấp tính như thế nào ?

Là hiện tượng những ngày đầu tiên có biểu hiện triệu chứng như: sốt cao 38.5- 39 độ C, tai bắt đầu đau liên tục như búa bổ vào đầu, kèm theo ho, đau họng, viêm mũi, soi tai thấy tấy đỏ, phù nề,…Những dấu hiệu này thường xuất hiện khá nhanh, cũng vì vậy mà gây khó khăn cho chẩn đoán.

Cách nhận biết trẻ bị viêm tai giữa các phụ huynh cần biết 1

Với viêm tai giữa cấp tính còn có những dấu hiệu chuyên biệt chia làm ba giai đoạn như sau  Viêm tai giữa ở trẻ cũng được biểu hiện theo 3 giai đoạn giai đoạn tiền phát ,giai đoạn tiến triển ,giai đoạn vỡ mủ

– Ở giai đoạn đầu tiên tại trẻ có biểu hiện sưng biểu hiện đi kèm như sốt , chán ăn bỏ ăn ,quấy khóc và đau tai

– Ở giai đoạn tiến triển .với giai đoạn này tại trẻ đã có mủ đồng thời lúc này cơn đau bé phải chịu sẽ dữ dội hơn các dấu  hiệu triệu chứng kèm theo vẫn còn .đây là giai đoạn bạn cần để tâm cần để tâm nhất định không để trẻ rơi vào giai đoạn vỡ mủ .nếu tiến triển tới giai đoạn này thì điều trị sẽ rắc rối hơn nhiều mà nguy cơ biến chứng bé phải gặp là rất nguy hiểm .

– Ở giai đoạn vỡ mủ :đây là giai đoạn mà không ai muốn ở giai đoạn này trẻ phải đối mặt với những nguy cơ biến chứng nguy hiểm .lúc này trong tai bé mủ bắt đầu chảy vở ra ứ đầy tai.lúc này các triệu chứng đau đớn của trẻ giảm dần các biểu hiện sốt ,đau tai ,chán ăn …đồng loạt giảm.

Cách nhận biết trẻ bị viêm tai giữa các phụ huynh cần biết 2

Dấu hiệu viêm tai giữa mạn tính là như thế nào?

Viêm tai gữa mạn tính với triệu chứng gần tương tự như ở người bị viêm tai giữa cấp vẫn là hiện tượng trong tai bị sưng lên có mủ chảy ra ngoài gây đau đớn vào thời điểm phát bệnh bệnh nhân bị giảm sức nghe. Bệnh viêm tai giữa mãn tính thường xẩy ra vào lúc thời tiết thay đối thất thường hay ở lúc giao mùa với tình trạng viêm tai giữa mạn tính tuy không mang lại quá nhiều đau đớn cho bệnh nhân tuy nhiên bệnh mang tính tái đi tái lại nhiều lần và khó điều trị bệnh hơn bệnh viêm tai giữa cấp tính .

Trong bài viết là những thông tin được tổng hợp từ những thông tin thực tiễn được cung cấp trên lâm sàng .mong rằng chúng  những thông tin được chia sẽ trên của chúng tôi đã giúp bạn tìm ra thông tin bạn cần tìm kiếm để điều trị bệnh cho bạn và người yêu thương bên cạnh .

Chúc bạn và gia đình bạn luôn luôn khỏe mạnh để sống vui mỗi ngày !!!!

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo