Cách chữa viêm tai giữa theo dân gian an toàn hiệu quả nhất

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Thiên nhiên là nguồn cung cấp tài nguyên vô cùng quý giá, đặc biệt là nguồn thuốc miễn phí.  Có rất nhiều nguyên liệu bạn có thể tìm thấy ngay trong vượn nhà mình. Dưới đây là một số cách chữa viêm tai giữa theo dân gian hiệu quả và được nhiều người sử dụng:

Dùng tỏi để chữa viêm tai giữa

Trong nhà bếp của mỗi gia đình, chắc hẳn tỏi là gia vị thân thuộc. Tỏi dùng để nấu ăn, để pha nước chấm,… Nhưng bạn có biết tỏi còn có công dụng tuyệt vời khác? Tỏi có thể sử dụng để chữa viêm tai giữa. Bởi vì ở tỏi có các thành phần giúp diệt khuẩn và làm tăng sức đề kháng.

Cách chữa viêm tai giữa theo dân gian an toàn hiệu quả nhất

Sau đây là cách chữa viêm tai giữa bằng tỏi: Đầu tiên bạn lột sạch vỏ của tép tỏi, sử dụng  2/3  tép tỏi đó, dùng một mảnh vải nhỏ bọc lại, Trước khi đi ngủ, bạn  cho mảnh vải bọc tỏi đó vào tai. Tỏi sẽ giúp dịch trong tai được hút một cách đáng kể, ngoài ra nó còn giúp giảm viêm.

Đồng thời, bạn có thể vệ sinh tai bằng cách giã tỏi sau đó lọc lấy nước, dùng bông để rửa tai. Đây là một cách hữu hiệu để sát trùng, tăng hiệu quả cho việc chữa trị viêm tai giữa

Dùng lá mơ lông để chữa viêm tai giữa

Khi nhắc đến lá mơ lông, bạn đang nghĩ đến một loại cây phổ biến, dễ trồng, dễ sinh trưởng. Hay bạn đang nhớ  đến món trứng lá mơ, món thịt chó, hay là một loại rau sống? Nhưng trong bài này lá mơ không phải để ăn mà là để chữa bệnh viêm tai giữa. Lá mơ lông có rất nhiều công dụng, một trong số đó là sát khuẩn.

Có hai cách để sử dụng lá mơ lông để chữa bệnh

– Cách đầu tiên là sử dụng nguyên chiếc lá sạch. Sau khi làm nóng, Lá mơ lông sẽ trở nên mềm hơn, bạn có thể dễ dàng cuốn nó lại để cho vừa vào tai. Nhưng lưu ý là chỉ cho một nửa lá nằm bên trong. Đợi trong khoảng 10 phút sau đó lấy ra.

Cách chữa viêm tai giữa theo dân gian an toàn hiệu quả nhất 1

– Cách thứ hai là bạn sẽ giã cho lá nát ra. Sau đó lấy một miếng vải nhỏ cuộn nó lại. Nhét vào tai và đi ngủ bình thường cho đến sáng. Bạn nhớ chọn những chiếc lá lành, không sâu, và vệ sinh lá trước nhé. Việc này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon mà không bị các cơn đau quấy rầy. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một biện pháp giúp hỗ trợ, giúp hút mủ và giảm đau mà không thể chữa trị tận gốc bệnh này. Vì vậy, bạn vẫn nên nhờ bác sĩ tư vấn để tìm cách chữa trị tối ưu.

Dùng lá hẹ chữa viêm tai giữa

Trong  các cách chữa viêm tai giữa, dùng lá hẹ là một trong những cách được nhiều người sử dụng bởi vì cách làm đơn giản và sự hữu dụng của nó. Lá hẹ có thể chống lại tụ cầu và một số loại vi khuẩn gây bệnh nhờ thành phần kháng sinh của nó.

Vì vậy nó được dùng để chữa nhiễm trùng. Bạn chỉ cần nhỏ vào tai nước được làm từ lá hẹ, sau khi rửa sạch khỏang 60g lá hẹ, để ráo nước sau khi âm với muối, rồi xay hoặc giã để lấy nước. Một ngày khoảng 2-3 lần nhỏ và 2-3 giọt cho mỗi lần. Bạn có thể tận dụng lọ nước nhỏ mắt vứt đi chứa nước lá hẹ  để tiện sử dụng.

Cách chữa viêm tai giữa theo dân gian an toàn hiệu quả nhất 2

Dùng  phèn chua chữa viêm tai giữa

 Cách dùng phèn chua chữa viêm tai giữa dùng phần lớn với những bệnh nhân chảy mủ ra phía ngoài tai. Các bước thực hiện như sau: Đầu tiên lấy  50g ngũ bội tử và 50g phèn chua trộn đều với nhau. Sau đó kiếm 1 miếng sắt, đun trên bếp miếng sắt cùng hỗn hợp trên ở trên, cho đến lúc ngũ bột tử cùng với phèn chua quyện lại, trở thành một khối hỗn hợp xốp thì được.

Tiếp đến làm sao cho khối đó trở thành hỗn hợp bột rất mịn và cất đi dùng dần. Mỗi ngày chia làm 2 lần, sáng và tối, làm trong 3 ngày, sau khi vệ sinh tai, bạn lấy một ít bột bằng hạt đậu xanh thổi trực tiếp vào tai bị bệnh. Bạn có thể bỏ bột vào ống hút hoặc tạo một cái tẩu từ giấy cuộn lại để dễ dàng thổi. Nếu làm đúng như trên, tình trạng tai bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách chữa viêm tai giữa theo dân gian an toàn hiệu quả nhất 3

Cần đặc biệt chú ý, nếu sử dụng  phương pháp chữa trị này, bạn không được sử dụng mọi loại thuốc kháng sinh ít nhất trước 24 giờ. Ngoài ra các loại thuốc còn lại có tác dụng long đờm, hạ sốt bạn có thể tiếp tục dùng.

Dùng rau diếp cá chữa viêm tai giữa

Nếu bạn không thích cho gì vào tai, bạn có thể dùng nước sắc từ rau riếp cá khô và táo đỏ theo tỷ lệ 2/1 uống. Ví dụ bạn có thể dùng 20g lá diếp cá khô với  10g táo đỏ, tùy theo lượng nước bạn có thể uống. Một ngày uống 3 lần, uống khi nước ấm.

Ngoài ra, cũng như các bài thuốc trên, bạn có thể nghiền nát rau diếp cá tươi để vắt lấy nước, cũng nhỏ trực tiếp vào tai từ 1 đến 3 giọt mỗi lần và 3 lần một ngày. Rau diếp cá là một loại lá hay được dùng để thanh nhiệt, giải độc do tính mát của nó. Không những thế nó còn có tác dụng sát khuẩn rất tốt

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo