Ung thư mũi

Ung thư mũi là dạng ung thư hiếm gặp, có thể xảy ra ở đàn ông trên 40 tuổi, liên quan đến mũi và bên trong mũi, có thể phát triển chậm hoặc nhanh. Nếu ung thư phát triển nhanh chóng có thể phá hủy các mô xung quanh và lây lan sang các khu vực khác của cơ thể (di căn). Nhiễm trùng mũi không lành là một dấu hiệu cho thấy nó có thể là ung thư.

Triệu chứng
Dịch chảy từ mũi, chảy nước mũi, đau mũi, đau xoang, nhiễm trùng mũi hoặc xoang dai dẳng.

Chẩn đoán
Hỏi bệnh sử và khám thực thể. Một CT và/hoặc MRI quét được thực hiện để xác định mức độ của bệnh. Một sinh thiết được thực hiện để xác định loại tế bào.

Điều trị
Điều trị có thể rất khó khăn nhưng bao gồm: hóa trị, xạ trị và/hoặc phẫu thuật.

Tổng quan

Ung thư mũi là cụm từ chỉ chung hiện tượng khối u xuất hiện tại mũi hoặc các xoang mũi. Các khối u ở mũi và xoang có thể lành tính hoặc ác tính. Đây là một trong những bệnh ung thư rất hiếm gặp,…

Nguyên nhân

Các khối u xuất hiện trong mũi và xoang mũi có thể lành tính hoặc là khối u ác tính (ung thư). Cho đến nay, chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ung thư mũi – xoang

Phòng ngừa

Vì chưa có nguyên nhân rõ ràng nên chưa có biện pháp phòng tránh .

Điều trị Ung thư mũi

ựa vào các xét nghiệm chẩn đoán và tình hình sức khỏe người bệnh, bác sĩ và hội đồng chuyên khoa sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Các phương pháp thường sử dụng hiện nay là: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Các phương pháp này có thể sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau trong các giai đoạn điều trị bệnh.

Leave a Reply

0833018833