Bật mí cách lựa chọn kem chống lão hoá tốt nhất cho bạn

Tham vấn y khoa :Bs.Đinh Quang Đức

Với nhiều chị em phụ nữ, mua sắm cho các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa có thể khá là khó khan bởi vì có quá nhiều lựa chọn, thậm chí, việc chọn các sản phẩm này giống như một canh bạc vây. Với rất nhiều sự lựa chọn, rất khó để biết nên chọn sản phẩm nào. Hiểu được nỗi lo âu này, chúng tôi đã tìm hiểu và rút ra được một vài lời khuyên hữu ích cho các chị em, giúp phái đẹp thông minh hơn trong việc chọn sản phẩm phù hợp với da cũng như với túi tiền của mình. 

Bật mí cách lựa chọn kem chống lão hoá tốt nhất cho bạn

Bắt đầu với kem chống nắng và kem dưỡng ẩm: Tất cả các sĩ da liễu đồng ý rằng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm là hai sản phẩm chống lão hóa hiệu quả nhất mà bạn có thể mua. Sử dụng chúng mỗi ngày có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý. Khi mua kem chống nắng, hãy chọn một trong các sản phẩm đáp ứng đầy đủ tất cả những tiêu chí dưới đây:

  • Phù hợp với loại da của mình: da dầu, da khô, hay da thường,…
  • SPF 30 (hoặc cao hơn)
  • Không thấm nước

Chất dưỡng ẩm chống lão hóa giúp giảm thiểu các nếp nhăn. Thậm chí, nhiều thành phần của kem dưỡng ẩm xuất hiện thường xuyên trong nhiều sản phẩm chống lão hóa đắt tiền, tuy nhiên, bạn chỉ cần sử dụng loại kem dưỡng ẩm phổ thông là đủ. Sử dụng kem dưỡng ẩm với kem chống nắng là rất tốt. Chỉ cần chắc chắn rằng sản phẩm cung cấp phạm vi phủ sóng rộng và SPF 30 hoặc cao hơn. Nếu bạn dành nhiều thời gian ngoài trời trong ngày, bạn nên thoa kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng, SPF 30 (hoặc cao hơn) và khả năng chống nước. Hãy chắc chắn để áp dụng lại kem chống nắng của bạn mỗi hai giờ trong khi ở ngoài trời. Điều trị lo lắng về da lão hóa # 1 của bạn: Cho kem chống nắng và kem dưỡng ẩm một vài tuần để làm việc trên da. Sau đó nhìn vào làn da của bạn. Các dấu hiệu lão hóa, đang dần dần giảm đi rõ rệt rồi đấy.  

Chọn sản phẩm theo đúng loại da của bạn

Ngày nay, không quá khó để chọn sản phẩm chăm sóc da cho từng loại da, các hang mỹ phẩm đang ngày càng có xu hướng thay sản phẩm chăm sóc da chung chung bằng các sản phẩm chăm sóc cho từng loại da như da dầu, da khô, da lão hóa,.. Bằng cách tập trung vào một mối quan tâm, bạn sẽ tìm được các sản phẩm phù hợp nhất với chính loại da của mình. Có hai lý do cho việc tìm sản phẩm riêng cho từng loại da là: 

Không sản phẩm nào có thể điều trị tất cả các dấu hiệu lão hóa da. Sử dụng nhiều hơn một sản phẩm chống lão hóa trong một vài ngày hoặc vài tuần có thể gây kích ứng da, khiến bạn trông già hơn.

Mua sản phẩm được pha chế cho loại da của bạn: Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa khác sẽ hoạt động tốt nhất nếu chúng được chế tạo cho loại da của bạn. Ví dụ, nếu da của bạn có xu hướng là nhờn, hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm được làm cho da nhờn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn muốn thấy những từ “làn da nhạy cảm” trên nhãn.


Vì vậy, bạn nên nhớ rằng việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da của mình là vô cùng quan trọng, không có sản phẩm nào phù hợp với tất cả mọi người.

Ngoài ra, bạn cần đọc nhãn sản phẩm và chọn một sản phẩm cung cấp tất cả những điều sau đây: Không gây dị ứng (Sản phẩm vẫn có thể gây phản ứng dị ứng, nhưng ít rủi ro hơn.) Non-comedogenic hoặc không acnegenic (không gây mụn).

Hãy tỉnh táo khi nghe các sản phẩm có những hứa hẹn phóng đại, chẳng hạn như trông trẻ hơn 10 tuổi qua đêm hoặc nhanh chóng làm giảm mọi dấu hiệu lão hóa, quá tốt là đúng. Điều quan trọng cần nhớ là các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa mang lại kết quả khiêm tốn. Bạn không thể nhận được kết quả của một facelift từ một loại kem.

Mẹo: “Chứng minh lâm sàng” có nghĩa là sản phẩm đã được cung cấp cho người tiêu dùng để thử. Điều đó không có nghĩa là sản phẩm đã trải qua thử nghiệm lâm sàng và được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hoặc các cơ quan kiểm duyệt uy tín khác phê duyệt.

Chọn một sản phẩm trong phù hợp với túi tiền của bạn

Bản chất của con người khi nghĩ rằng sản phẩm đắt hơn, kết quả càng tốt. Các sản phẩm chống lão hóa trong thực tế có rất nhiều sản phẩm giá cả phù hợp, thậm chí là rẻ nhưng hiệu quả không thua kém quá nhiều so với các sản phẩm đắt đỏ. Tại sao phải chi tiêu nhiều hơn quá nhiều trong khi hiệu quả nhận được không tương xứng.

Nhận xét và đánh giá

avatar
  Đăng ký  
Nhận thông báo